Tin tức

LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI NCKHSV NĂM HỌC 2019

Thứ hai - 09/12/2019 08:52
Ngày 01/122019 Trường ĐHTM tham dự lễ tổng kết và trao giải cho SV NCKH năm 2019
LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI NCKHSV NĂM HỌC 2019
Ngày 1/12/2019, tại Hội trường G3 Trường Đại học Xây dựng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Trường Đại học Thương mại đã tham dự lễ tổng kết và trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019.
Đến tham dự lễ tổng kết và trao giải, về phía Bộ GD&ĐT có: PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng ban Chỉ đạo Giải thưởng; GS.TS Tạ Ngọc Đôn – Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; bà Nguyễn Thu Thủy – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học; ông Trần Nam Tú – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường. Về phía các cơ quan Trung ương có: ông Nguyễn Đắc Hưng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Bùi Quang Huy – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; ông Nguyễn Thiên Tú – Phó trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn. Về phía Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam có: ông Nguyễn Xuân Tiến – Phó Giám đốc Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam. Về phía các đơn vị tài trợ và đồng hành có: bà Lê Thị Việt Hà – Phó trưởng Ban nhân sự, Tập đoàn SunGroup; bà Đào Thị Thanh Hiền – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Trường Thành; ông Nguyễn Cao Sơn – Giám đốc Kỹ thuật Tập đoàn Hà Đô; bà Ngũ Bích Phấn – Phó Giám đốc chi nhánh, Ngân hàng Vietinbank; Đại diện Công ty Tư vấn Đại học Xây dựng; GS.TS Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội; PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban Tổ chức; GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng đại diện lãnh đạo của các trường Đại học, Học viện, các cơ quan; quý thầy cô giáo cùng đông đảo các bạn sinh viên đến từ 85 trường Đại học, Học viện trong cả nước.
image 20191209085642 1

Toàn cảnh hội trường diễn ra Lễ tổng kết và trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019
Lễ tổng kết và trao giải “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019 Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học đã thu hút được hơn 400 đề tài lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên với quy mô và chất lượng ngày càng tăng sự tham gia đông đảo của các trường, các cơ quan, doanh nghiệp. Đến nay, Giải thưởng Sinh viên NCKH đã trở thành một diễn đàn khoa học uy tín bậc nhất của sinh viên Việt Nam. Những NCKH của sinh viên là tiền đề để ươm mầm tài năng, bước đầu xác lập liên hệ giữa kiến thức trong nhà trường với nhu cầu xã hội, nhu cầu doanh nghiệp, để từ đó hòa mình vào dòng chảy khoa học công nghệ nước nhà. Chính vì ý nghĩa cao đẹp của giải thưởng, chúng ta có thể tin tưởng rằng những giá trị tinh thần của giải thưởng sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng các trường đại học, doanh nghiệp và xã hội. Giải thưởng sẽ là cây cầu kết nối giữa các bên mà đi trên cây cầu đó là những sinh viên tài năng của chúng ta.
image 20191209085851 2
Tập thể đoàn ĐHTM tham dự lễ tổng kết và trao giải NCKHSV 2019
Trải qua hơn 25 năm tổ chức, Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học đã thực sự trở thành một sân chơi khoa học lớn và có uy tín đối với sinh viên các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước. Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng cho biết thêm, Bộ GD&ĐT đã tích cực phối hợp với các bộ, ban ngành liên quan xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hoạt động khoa học công nghệ trong trường đại học nói chung và nghiên cứu khoa học sinh viên, giảng viên trẻ nói riêng.
nhom nckhsv dat giai nhi 2
Đại diện BTC trao giải cho nhóm NCKHSV ĐHTM đạt giải nhì
nhom nckhsv dat giai nhi


Đại diện BTC trao giải cho nhóm NCKHSV ĐHTM đạt giải nhì
nhom nckhsv dat giai 3

Đại diện BTC trao giải cho nhóm NCKHSV ĐHTM đạt giải Ba
2 doi dat giai nhi va 1 giai ba
Toàn Đoàn NCKHSV ĐHTM đạt giải chụp ảnh với các Thầy, Cô
Năm 2019, Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” đã thu hút 419 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia. Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 85 trường đại học, học viện trong cả nước, được chia làm 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ bao gồm: Khoa học Tự nhiên; Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Y dược; Khoa học Nông nghiệp; Khoa học Xã hội và Khoa học Nhân văn. Kết quả sau vòng đánh giá sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn và quyết định trao 10 giải Nhất, 62 giải Nhì, 89 giải Ba và 118 giải Khuyến khích cho các đề tài tham dự Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2019.
Các bạn sinh viên Trường Đại học Thương mại đã có 4 đề tài tham gia Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019, trong đó có 02 đề tài đạt giải Nhì, 01 đề tài đạt giải Ba.


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây