Tin tức

03/08/2020

Sáng ngày 18 tháng 7 năm 2020 tại Thành phố Cần Thơ, GS, TS. Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại (TMU) cùng đoàn công tác đã phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ (CTUT) tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề “Thực trạng bảo hộ thương mại và tác động của bảo hộ thương mại đến phát triển bền vững hàng nông sản xuất khẩu Việt Nam”, đây là hội thảo thuộc đề tài KH & CN độc lập cấp Quốc gia: “Phát triển bền vững xuất khẩu hàng nông sản VN trong bối cảnh bảo hộ thương mại” - Mã số 02/20-ĐTĐL.XH - XNT.

Hội thảo có sự tham dự của các nhà khoa học đến từ các trường Đại học Thương mại, Đại học Kỹ thuật - Công Nghệ Cần Thơ, Đại học Cần Thơ, Đai học Tây Đô, Đại học Nam Cần Thơ, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, Cao đẳng Cần Thơ,…; đại diện các cơ quan quản lý nhà nước như Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi cục Bảo vệ Thực vật Cần Thơ; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu nông sản như Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Hiếu Nhân - Đại Tài, Công ty TNHH Thuỷ sản Miền Nam,… và các cơ quan báo đài: Đài Phát thanh và Truyền hình Cần Thơ, Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang, Báo Cần Thơ.
            Tại hội thảo các nhà khoa học, cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp đã trao đổi và thảo luận về các mô hình đánh giá tác động của thuế quan đến xuất khẩu hàng hoá; tác động của việc giám sát nông sản nhập khẩu vào Liên minh Châu Âu đến doanh nghiệp của Việt Nam; thực trạng và giải pháp xuất khẩu nông sản vùng đồng bằng Sông Cửu Long cũng như xu hướng bảo hộ thương mại bằng các biện pháp phi thuế quan và những tác động đối với xuất khẩu nông sản của Việt Nam. Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thảo.