Hội thảo khoa học

Thư mời viết bài Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Phát triển kinh tế xanh ở Việt Nam"

04/01/2023
Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Phát triển kinh tế xanh ở Việt Nam” do Trường Đại học Thương mại phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế, Trường Đại học Hải Phòng, Trường Đại học Hà Nội, Học viện Chính sách và Phát triển và các đối tác quốc tế đồng tổ chức. Ban Tổ chức trân trọng kính mời các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý tham gia viết bài cho Hội thảo.

I. Mục đích của Hội thảo

Mục đích của Hội thảo nhằm tạo ra diễn đàn trao đổi học thuật và chia sẻ kinh nghiệm tri thức từ các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý về tăng trưởng kinh tế bền vững ở Việt Nam.

II. Nội dung của Hội thảo

Bài viết của Hội thảo tập trung vào các chủ đề chính sau:

1. Lý thuyết về phát triển kinh tế xanh (quan điểm, các mô hình, tiêu chí, tính tất yếu, điều kiện…);

2. Xu hướng, kinh nghiệm phát triển kinh tế xanh trên thế giới và bài học rút ra cho Việt Nam;

3. Thể chế, chiến lược, chính sách của Đảng và Nhà nước và kế hoạch, chương trình các bộ, ngành, địa phương về phát triển kinh tế xanh, phát triển bền vững;

4. Môi trường phát triển kinh tế xanh;

5. Các nguồn lực phát triển kinh tế xanh (các thành phần kinh tế; nguồn vốn, nhân lực, khoa học công nghệ,…);

6. Mô hình phát triển nền kinh tế xanh bao gồm mô hình phát triển nền kinh tế vĩ mô (xanh hóa kinh tế nông thôn, ứng dụng công nghệ sinh học và môi trường cho hạ tầng xã hội…), mô hình kinh doanh có trách nhiệm từ các thành phần kinh tế (tín dụng xanh, kế toán xanh, marketing xanh, logistic và quản trị chuỗi cung ứng xanh, quản trị nhân lực xanh…);

7. Thực trạng, giải pháp phát triển kinh tế xanh ở Việt Nam trong các lĩnh vực (nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, thương mại) và trên mỗi phương diện hoặc sự kết hợp giữa các phương diện (kinh tế, môi trường và xã hội);

8. Các nội dung có liên quan khác.

III. Thời gian, địa điểm tổ chức Hội thảo

1. Thời gian dự kiến: Tháng 5 năm 2023

2. Địa điểm: Trường Đại học Thương mại, TP. Hà Nội, Việt Nam

IV. Ngôn ngữ, quy định hình thức bài viết, thời hạn và địa chỉ nhận bài viết

1. Bài viết được trình bày bằng tiếng Việt hoặc Tiếng Anh trên file word, độ dài không quá 10.000 từ. Các bài viết được chấp nhận sẽ được đăng trên Kỷ yếu Hội thảo quốc tế có chỉ số ISBN (Quy định trình bày bài viết xem phụ lục đính kèm).

2. Thời hạn và địa chỉ nhận bài viết:

- Hạn nhận bài viết: Ngày 30 tháng 3 năm 2023

- Kết quả thẩm định bài viết: Ngày 12 tháng 4 năm 2023

- Bài viết gửi qua email: khoahoc@tmu.edu.vn

3. Lệ phí đăng kỷ yếu Hội thảo: 1.500.000 đồng (Bằng chữ: Một triệu năm trăm nghìn đồng.) (Các nhà khoa học công tác tại các đơn vị đồng tổ chức có bài viết đăng kỷ yếu Hội thảo không phải đóng lệ phí).

* Lưu ý: Các bài viết gửi tham dự Hội thảo sẽ không được chấp nhận nếu thiếu phần tên bài và nội dung tóm tắt (bao gồm cả từ khóa) dịch sang tiếng Anh (Việt) và ngược lại.

Mọi thông tin chi tiết về Hội thảo xin vui lòng liên hệ Ban thư ký Hội thảo:

ThS. Đinh Thị Việt Hà – Phòng Quản lý Khoa học, Trường Đại học Thương mại

ĐT: 0936.399.288; Email: khoahoc@tmu.edu.vn

Trường Đại học Thương mại trân trọng thông báo và rất mong các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên và cán bộ của quý cơ quan đăng ký tham dự và gửi bài để Hội thảo thành công tốt đẹp.

Trân trọng!