Tin tức

Tọa đàm nghiên cứu đề tài KH&CN cấp Quốc gia “Phát triển bền vững xuất khẩu hàng nông sản Việt Nam trong bối cảnh bảo hộ thương mại”, mã số 02/20-ĐTĐL.XH-XNT

30/06/2020
Trong khuôn khổ hợp tác về KH&CN sáng ngày 24 tháng 6 năm 2020 tại phòng Hội thảo quốc tế - Nhà F, Trường Đại học Thương mại (TMU) đã phối hợp với Viện Phát triển Doanh nghiệp – Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức buổi tọa đàm về nội dung nghiên cứu đề tài KH&CN cấp Quốc gia “Phát triển bền vững xuất khẩu hàng nông sản Việt Nam trong bối cảnh bảo hộ thương mại”, mã số 02/20-ĐTĐL.XH-XNT.
Trong khuôn khổ hợp tác về KH&CN sáng ngày 24 tháng 6 năm 2020 tại phòng Hội thảo quốc tế - Nhà F, Trường Đại học Thương mại (TMU) đã phối hợp với Viện Phát triển Doanh nghiệp – Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức buổi tọa đàm về nội dung nghiên cứu đề tài KH&CN cấp Quốc gia Phát triển bền vững xuất khẩu hàng nông sản Việt Nam trong bối cảnh bảo hộ thương mại”, mã số 02/20-ĐTĐL.XH-XNT.
Đến dự buổi tọa đàm về phía Viện Phát triển doanh nghiệp có TS Lượng Minh Huân (Viện trưởng) và các chuyên gia, nhà nghiên cứu của Viện. Về phía TMU có GS,TS Đinh Văn Sơn – Hiệu trưởng – Chủ nhiệm đề tài; PGS,TS Doãn Kế Bôn – Thư ký khoa học cùng các nhà khoa học trong Ban chủ nghiệm và thành viên đề tài.

Sau phần tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu, PGS,TS Nguyễn Hoàng Việt – Trưởng phòng Quản lý khoa học báo cáo tóm tắt về mục tiêu, các nội dung nghiên cứu đã triển khai và thống nhất các vấn đề cần trao đổi. Tiếp theo, thay mặt nhóm nghiên cứu PGS,TS Doãn Kế Bôn trình bày tham luận về “Tác động của bảo hộ thương mại đến phát triển bền vững xuất khẩu nông sản Việt Nam”. TS Trần Thị Hoàng Hà trình bày tham luận về “Các tiêu chí đánh giá phát triển bền vững xuất khẩu nông sản Việt Nam”. TS Phạm Văn Kiệm tham luận về “Các hàng rào kỹ thuật của thị trường EU đối với nông sản Việt Nam”. Sau phần tham luận, các đại biểu đã tập trung trao đổi sâu về các nội dung nghiên cứu, đặc biệt là yêu cầu khảo sát và nội dung, hình thức các mẫu Bảng hỏi phục vụ khảo sát. Các ý kiến trao đổi với các chuyên gia, nhà khoa học của Viện Phát triển doanh nghiệp (VCCI) sẽ được nhóm nghiên cứu tiếp thu và tiếp tục hoàn thiện trong các nội dung nghiên cứu tiếp theo.